Nhật ký một đoạn tình yêu luôn mong đi đến cuối đời - Lá thư đầu tiên: Tỏ tìnhChuỗi bài viết này người viết sử dụng ngôi thứ nhất, tự xưng Ba để kể về hành trình theo đuổi một cô gái được gọi là Mẹ cho các đứa trẻ được gọi là Con của họ trong tương lai. Có những đoạn ngắn khi chat dùng teencode hoặc sai lỗi chính tả, vì tôi muốn lưu lại nguyên đoạn chat thể hiện cảm xúc lúc đó. Quý anh chị và các bạn có vô tình lướt qua vui lòng đừng bắt lỗi. Trân trọng cám ơn!
 
"Gửi các con của ba!!!

Hôm nay là một ngày khá đặc biệt, ba nhận được một món quà chính thức từ một người con gái mà ba quyết tâm rằng cô ấy sẽ làm mẹ của của các con. Cảm xúc của ba khi viết những dòng này là rất vui xen kẽ một nỗi buồn miên man vì bị thất tình. Thời gian này ba và mẹ chỉ chat trên Zalo nhiều thôi chứ gặp mặt ít lắm. Mẹ con còn nhỏ mắc cỡ là đúng, còn ba thì già đầu rồi, sắp 30 mà cũng mắc cỡ không kém luôn. 

Lúc đó, khi mẹ con mua đồ vừa về, nhắn cho ba qua lấy, thề là ba không có tin là nhận được món quà bất ngờ vậy. Vội vàng bước qua nhận, khi cầm trên tay và chạy về phòng, ba nhảy cẩng lên như 1 đứa trẻ, tay thì run run mà lòng thì sướng vô cùng. Đối với ba, món quà đầu tiên chính thức này như 1 sự công nhận trong suốt 1 quãng thời gian theo đuổi mẹ con trước đó. Sau này con có đọc được thì đừng có cười ba nghen, vì đó là những cảm xúc thật lòng mà ba nghĩ mình sẽ không bao giờ có lại được trong cuộc đời này một lần nào nữa. 

Đó là chuyện vui thứ nhất, giờ tới chuyện vui thứ 2. Vào mấy tiếng sau, mẹ con nhắn tiếp cho ba là bạn của mẹ muốn ăn cơm "ké". Lúc đó ba như bắt được vàng vậy, trúng tủ rồi, vừa chạy vội ra chợ vừa nghĩ nấu mấy món thiệt ngon để đãi cả hai người ăn luôn. Lúc đi chợ về và sơ chế mấy món đồ ăn, bạn mẹ con kéo mẹ con chạy ra phụ. U là trời, ba bối rối thiệt luôn, lúc đó bị bỏng nguyên bàn tay vì nước sôi nhưng mà ba thấy sướng ghê. Nấu xong mẹ con có kêu ba lại ăn chung. Thiệt sự là ba muốn lắm, nhưng mà ba bị ngại, sợ mấy ông bạn cùng phòng ghẹo là mẹ con né ba luôn, nên ba chọn cách chạy ù về phòng, đóng cửa lại, đợi hai người ăn xong rồi mới qua ăn (nhớ lại lúc này, ba còn thấy tội nghiệp bản thân luôn đó)

Tối đó, ba quyết định tỏ tình với mẹ con theo lời chỉ dẫn của em gái ba. Tinh thần thì lên cao, cảm xúc dạt dào, nhắn tin mùi mẫn, mà "úi giồi ôi", mẹ con đáp trả là "Hong". Cái cảm giác đó như rớt từ chín tầng mây xuống vậy.

U là trời, ba bị quê luôn

Sau tin nhắn từ chối đó, ba vẫn thật lòng cám ơn mẹ con vì đã cho ba sự dũng cảm. Ba với mẹ còn trò chuyện với nhau thêm nhiều điều trong tối đó nữa. Khi viết mấy dòng này ba vẫn đang suy nghĩ không hiểu tại vì sao lúc đó mẹ con vẫn không chịu gật đầu. Nếu sau này đôi ta thành cặp và các con của chúng ta đọc được những dòng này thì người thương ơi, em hãy cho anh biết lúc đó em nghĩ gì nha!

Các con biết không, trước khi đến với đoạn tình cảm này, ba đã trải qua được vài cuộc tình. Ba nhận ra 1 điều: "Gặp được người khiến mình dốc lòng thương rất khó". Có thể các con sẽ trải qua nhiều mối tình nhưng nếu đã gặp được người mà con nguyện dốc hết tâm can yêu thương mà chưa nghĩ đến chuyện được báo đáp lại thì hãy cố gắng theo đuổi họ, đừng để vuột mất vì điều đó sẽ khiến con cực kì tiếc nuối về sau. Có thể khi đó con sẽ rất hạnh phúc, hay rất đau khổ nhưng đó là những cảm xúc chân thành nhất. Điều đó sẽ khiến các con trưởng thành hơn.

Ba quyết tâm theo đuổi mẹ con là vì người con gái ấy mang lại cho ba một cảm giác nhịp đập tình cảm của bản thân mình được một lần nữa sống lại theo cách thuần khiết nhất. 

Khi càng lớn, càng trải đời nhiều hơn thì con người ta sẽ càng khó yêu như lúc ban đầu được lắm. Khi đó tâm thái đã trưởng thành theo tuổi tác, tâm trí con người sẽ không còn thuần túy như cậu nhóc mới lớn vô lo vô nghĩ. Đôi lúc người ta tìm đến với nhau không hẳn là vì tình yêu mà chỉ là tìm kiếm người phù hợp. Họ "Ừ" vì thấy đối phương cũng tốt, và thế là kết hôn.

Trong đời, người ta có thể yêu rất nhiều lần, ngoại trừ mối tình cuối – mối tình ở lại với ta, vì sao người ta chỉ nhắc đến tình đầu mà không phải những cuộc tình đến rồi đi khác?

Là bởi … tình đầu đánh dấu cột mốc cảm xúc. Khi người ta bắt đầu biết xao xuyến, biết nhớ nhung và rung động từ đó… Khi mọi cung bậc yêu thương, giận hờn, buồn bã, ghét hận lần đầu len lỏi vào trái tim sẽ làm ta nhớ mãi…

Cũng có thể là bởi … tình đầu, biết đâu đấy là nỗi đau đầu đời. Có lẽ không nhiều người có may mắn để người đầu tiên ta yêu là người ở lại cùng ta mãi mãi. Tình đầu thường khó thành…thế nên tình đầu thường là nỗi đau!

Khi mọi cảm xúc lần đầu tiên đến, trong veo và ngọt lịm, nỗi đau cũng lần đầu trải nghiệm, xót xa và nuối tiếc… vì vậy mà tình đầu đâu dễ mấy ai quên! 

Tại thời điểm này, khi ba theo đuổi mẹ của các con, đây không phải là mối tình đầu nữa, nhưng cảm xúc của ba như thời 10-15 năm trước vậy. Bây giờ Ba không phải là cậu nhóc vừa chập chững bước vào đời, mà đã là 1 người đàn ông trưởng thành hơn, có rất nhiều thứ phải lo lắng nhưng cảm xúc với mẹ của các con như thời ba mới lớn, chỉ cần được đáp lại 1 chút thôi như một nụ cười mỉm là đã hạnh phúc lắm. Khác 1 điều là giờ đây ba đã mạnh dạn hơn, có chính kiến hơn, dám bày tỏ hơn mà không có rụt rè khi thể hiện tình cảm của mình nữa. Hiện giờ ba đang enjoy bằng cả con tim và khối óc. Và có thể ba đang tận hưởng điều đó từng phút từng giây.

Ba cũng không biết là chuyện tình này rồi sẽ đi đến đâu, có thể sau này ba sẽ phải ẩn đi những dòng cảm xúc này vì sự tôn trọng dành cho 1 người khác. Nhưng ba muốn khẳng định một điều rằng khi gặp mẹ con, ba thật sự hạnh phúc và ba đang rất "bẽn lẽn và dễ thương" theo cách định nghĩa riêng của ba. Điều này làm cho ba cảm thấy rất may mắn, trân trọng và biết ơn cuộc sống này. 

Bắt đầu từ hôm nay ba sẽ ghi lại hành trình này và Ba chỉ sẽ viết riêng điều này cho gia đình chúng ta. Ba hi vọng mẹ con sẽ gật đầu đồng ý và các con một ngày nào đó sẽ đến với ba và mẹ trong cuộc sống tươi đẹp này. 

Chuỗi bài viết này như một quyển nhật ký hành trình ghi lại tất cả những cảm xúc của ba. Ba muốn gửi đến gia đình nhỏ thân thương của mình trong tương lai với tất cả tình yêu mà ba có và ba đang đứng ở đây chờ tất cả mọi người - gia đình nhỏ của ba! 

Love all!!!"

Đăng nhận xét

0 Nhận xét