Bí mật của sự may mắn, câu chuyện tai nạn trên cao tốc ngày hôm nay!!!


Nếu sống "theo đúng quy trình", mỗi người sẽ từng bước trải qua sanh - lão - bệnh - tử. Nhưng, quy trình đó nhiều khi bị phá vỡ. 

2 năm trước, minhg từng bị tai nạn ở vận tốc 120km/h và trượt dài khoảng 40m lăn vòng vòng đập đầu xuống đường ngoài Quốc Lộ 1A. Điều may mắn là mình không bị gãy tay chân chỉ trầy vài vết nhỏ trên cơ thể. Việc hôm nay ngồi ô tô mình lại suýt dính tai Có vài điều mình ngộ ra: "chết là một sự thật sẽ đến". Và không phải ai cũng "chết theo quy trình", có thể là do tai nạn, do bệnh tật, do làm việc quá sức dẫn tới đột quỵ, đủ thứ lý do không thể đặt tên...

Nhưng chết có phải là hết không? Ngoài tiếc nuối để lại cho người sống thì cái chết của một người, nếu biết chuẩn bị, có thể tạo nên phép màu cho những cuộc đời khác. Đó chính là quyết định hiến tặng một phần hay toàn bộ cơ thể còn sử dụng được cho người cần nó.

Bạn có thể đăng ký hiến tạng ở đây: http://choray.vn/Default.aspx?tabid=135&ID=8436

Tất nhiên, không ai muốn đột ngột rút ngắn sự sống của mình chỉ vì để hiến tặng mô, tạng. Song, cuộc sống vô thường, nghĩa là ai cũng có thể đối diện với điều đó rất bất ngờ, nên nếu có thể, sao ta không chuẩn bị cho điều đó trở nên có ích hơn?

Mình mới chỉ hiến máu được 1 lần vì lý do sức khỏe cân nặng (hồi đó có lần mập quá mỡ máu nhiều người ta không cho hiến nữa, bắt về tập cho “mi-nhon” lại mới cho hiến tiếp) nhưng sẽ nhớ mãi câu "máu có thể chờ bệnh nhân, nhưng bệnh nhân không thể chờ máu". Mô tạng cũng vậy...

Còn hiến máu thì có link này: http://hienmaunhandao.org.vn/

Bản thân mình luôn tin, những việc thiện lành sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, không chỉ với người được nhận mà cả với người trao đi dù là một bữa ăn, một câu nói hay hành động tử tế, những giọt máu hồng khỏe mạnh.

Nếu các bạn có điều kiện hãy chung tay góp sức đăng ký đỡ đầu các bé ở làng trẻ em SOS với nhé. 

Tìm hiểu vấn đề này tại đây: https://sosvietnam.org/

Một trái tim cho đi sẽ có muôn vàn tình thương nhận lại. "Điều khiến đứa trẻ đau khổ không phải là thiếu quần áo, đồ ăn, hay giáo dục mà là không được thuộc về ai và không có một gia đình"  - Ông Hermann Gmeiner - Người sáng lập Làng trẻ em SOS Quốc tế.

Đó là bí mật may mắn của mình, câu chuyện trên cao tốc ngày hôm nay!!!

P/s1: Người ta nói mấy năm tam tai sẽ xui lắm, mà mình thấy hên ghê nên thay vì kể mấy cảm giác sợ hãi tiêu cực thì mình sẽ kể các bạn nghe những điều may mắn của mình.

P/s2: Chuẩn bị cho những điều đó giống như 1 cách thực tập để không ngỡ ngàng khi nó đến. Chính vì vậy mình không ngại ngần chia sẻ về việc này dù mình biết, không phải ai cũng thấy dễ chịu khi nghe hay chấp nhận lối suy nghĩ ấy. Mình không nghĩ mình tặng cho họ - một người nào đó - mà chính họ sẽ có ơn nuôi dưỡng mầm sống của mình trong 1 cơ thể khác. Mình biết ơn điều đó. Phép màu của sự hiến tặng chính là làm cho trái tim thực sự bình an.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét