Không có tên
Trong đoạn hành trình gắn bó với nghề sales từ khi mới ra trường, từng giai đoạn bán hàng từ C2C, B2C, B2B đã cho mình học được rất nhiều thứ từ nhiều nhóm người trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Quá trinh đó đã nuôi lớn tâm hồn mình bằng nhiều cách, được tiếp xúc, chứng kiến và trải qua những câu chuyện rất đời.

Trưa hôm qua có nhận được cuộc gọi của một khách hàng đã gặp và bán dịch vụ cách đây 6-7 năm về trước. Khi đó mình mới ra trường, được nhận vào làm, đi bán phần mềm dự toán công trình xây dựng. Hiện tại dù đã trả số điện thoại đó về công ty cũ nhưng bằng một cách nào đó, anh khách hàng khi xưa vẫn nhớ và gọi đến. Đối với mình đó một niềm vui không kể xiết.

Khi các khách hàng lớn đều đã có các anh chị lâu năm trong nghề chăm sóc, mình phải đi kiếm khách hàng mới và cần kiên trì như một chú ong chăm chỉ. Kiếm từng hợp đồng thật khó để rồi có đi qua gian khó mới biết trái ngọt của những ngày hái quả.

Mình làm những gì mình thích, không hẳn là đúng mà còn là trách nhiệm.

Viết sách và tư vấn quản lý thì dễ nhưng điều hành 1 doanh nghiệp thì lại khó. Nhắn nhủ bản thân phải xắn tay áo, đổ mồ hôi tham gia chi tiết từng dự án thì mới học được nhiều hơn, mới thực sự biết.


Cơ bản là bản thân vẫn nhớ hết những ngày ấy, những bài học được dạy, những người đã gặp, những câu chuyện đã trải qua,... Cám ơn họ vì vẫn còn nhớ đến mình.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét